สาระน่ารู้

สาระด้านเทคโนโลยี

แจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย ด้วยแอพฯ Police i lert u

19 เมษายน 2562

เหตุด่วน เหตุร้าย เหตุฉุกเฉิน เราจะนึกถึงเบอร์ 191 แต่ยุคปัจจุบันซึ่งเป็นยุคไอที ที่ทุกคนมีมือถือ Smart Phone เป็นของตัวเอง ก็สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้ง่าย ๆ เว็บไซต์ Old is Young ขอแนะนำแอพพลิเคชั่น “Police i lert u” ซึ่งพัฒนาโดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ Anywhere To Go  

แอพพลิเคชั่น Police i lert u เป็นแอพฯ สำหรับประชาชนทั่วไปที่อยู่ในประเทศไทย สามารถกดขอความช่วยเหลือจากตำรวจได้โดยการส่งข้อมูลส่วนตัว ภาพถ่าย เวลาเกิดเหตุ และตำแหน่งที่เกิดเหตุ ไปยังตำรวจท้องที่ได้โดยตรง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยรับเรื่องตลอดเวลา 24 ชั่วโมง และจะประสานงานส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือ และให้บริการได้ทันที


การใช้งานแอพพิลเคชั่น Police i lert u ผู้ใช้งานต้องลงทะเบียนสมัครการใช้งานก่อน โดยกรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัว เพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเวลามีการแจ้งเหตุ ซึ่งข้อมูลส่วนตัวไม่ว่าจะเป็น ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ และตำแหน่งที่อยู่ของผู้แจ้งเหตุ จะถูกส่งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในท้องที่เกิดเหตุทันที และยังมีฟังก์ชั่นการโทรผ่าน i CALL หรือจะคุย Chat ผ่านทาง I Chat Maps กับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรงอีกด้วย

ดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมได้ที่...

iOS https://itunes.apple.com/th/app/police-i-lert-u/id950616229?l=th&mt=8

Andriod https://play.google.com/store/apps/details?id=com.arunsawad.policeilu&hl=en