สร้างแรงบันดาลใจ

แนะนำท่องเที่ยว

หนาวนี้ขึ้นดอย อากาศเย็นสบายและวิวสวย ๆ ให้ได้ฟินกัน

31 ตุลาคม 2561

อากาศเริ่มหนาวกันแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชอบต้องไปเยือน นั่นก็คือ “ดอย” เพราะอากาศที่เย็นสบาย และวิวสวย ๆ บนดอยนั้น มันชวนให้ต้องจัดกระเป๋าขึ้นไปเยือนกันในช่วงหน้าหนาว วันนี้เว็บไซต์ Old is Young ขอแนะนำดอยที่น่าเที่ยว ซึ่งมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน

ดอยแม่สลองตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงราย ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย การเดินทางไปดอยแม่สลองค่อนข้างสะดวก บนดอยมีสถานที่สวยงาม มีที่พักและร้านอาหารมากมาย อาหารหรือของฝากขึ้นชื่อ จะเป็น ชา ผลไม้อบแห้ง เป็นต้น


ดอยผาตั้ง


ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงราย ดอยผาตั้งเป็นแหล่งปลูกผลไม้เมืองหนาวมากมาย เช่น บ๊วย ลูกท้อ สาลี่ แอปเปิ้ล และทั้งชา ดอกไม้บนดอยจะบานสะพรั่งในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวมักไปชมวิวที่จุดชมวิวช่องผาบ่อง ซึ่งมีความสูงในระดับความสูงที่ 1,635 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ซึ่งสามารถมองเห็นแม่น้ำโขง และยังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม


ดอยม่อนจอง


ตั้งอยู่ในอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอสามเงา จังหวัดตาก ดอยม่อนจองติดอันดับ 1 ใน 10 ดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,929 เมตรจากระดับน้ำทะเลยปานกลาง ดอยม่อนจองมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นกุหลาบพันปี ทุ่งหญ้าที่เปลี่ยนเป็นสีทองในช่วงหน้าหนาว อีกทั้งยังมีนกหายากหลายชนิด เช่น เหยี่ยวนกเขาท้องขาว นกอินทรีแถบปีกดำ นกอินทรีเล็ก นกเปล้าท้องขาว นกมุ่นรกคอแดง นกเดินดงคอดำ เป็นต้น


ดอยเชียงดาว


ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ การเดินทางขึ้นดอยต้องใช้การเดินเท้า ซึ่งสามารถกางเต๊นท์ที่อ่างสลุง และสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ โดยใช้เวลาชมนานถึง 1 ชั่วโมง และในตอนเช้าก็สามารถชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกได้อีกด้วย บนดอยมีพรรณไม้และนกสวย ๆ มากมาย และสัตว์หายากอย่างเลียงผา นอกจากนี้ยังมีถ้ำมืดและถ้ำม้า ซึ่งมีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม

แต่ละดอยน่าเที่ยวกันซะขนาดนี้ อย่ารอช้าที่จะจัดกระเป๋า และออกเดินทางขึ้นดอยกันเลย


ขอขอบคุณรูปจากเว็บ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย https://thai.tourismthailand.org