สร้างแรงบันดาลใจ

แนะนำท่องเที่ยว

ชวนผู้สูงวัยเที่ยว “ทะเลบางขุนเทียน” ทะเลกรุงเทพฯ

17 พฤษภาคม 2562


เมื่อนึกถึงทะเล คนส่วนใหญ่มักนึกถึงทะเลแถวตะวันออก ตะวันตก หรือทางใต้ของไทย เมืองหลวงของเรา กรุงเทพมหานคร ก็มีทะเลเหมือนกัน วันนี้เว็บไซต์ Old is Young ขอพาผู้สูงวัยมาเที่ยว “ทะเลบางขุนเทียน” ซึ่งอยู่ในแขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร นี่เอง 

ทะเลบางขุนเทียน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือหางยาวและสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ผ่านบ้านเรือนของชาวบ้าน บรรยากาศตลอดเส้นทางชมป่าชายเลน โดยทั้งสองข้างทางจะมีต้นโกงกางและแสมขนาดใหญ่ปกคลุม นักท่องเที่ยวจะได้ยินเสียงดัง ป๊อก-แป๊ก เป้นระยะ ซึ่งเกิดจากเสียงของกุ้งดีดขัน และนอกจากนี้ยังพบเห็นสัตว์อื่น ๆอีกหลายชนิด เช่น ปลาตีน และหอยชนิดต่าง ๆ นอกจากนี้ ริมทะเลยังพบเห็น นกยางและนกนางนวล นั่งเรือหางยาวไปสักพัก ก็จะพบหลักเขตกรุงเทพมหานคร เขตบางขุนเทียน ซึ่งตั้งอยู่กลางทะเล


การเดินทางไปชมป่าชายเลนบางขุนเทียนนั้นไม่ไกลนัก โดยขับรถมาที่ถนนพระราม 2 เลี้ยวเข้าถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ขับรถตรงเข้าไปประมาณ 15 กิโลเมตรจนสุดทาง จะพบ 3 แยกให้เลี้ยวขวา และตรงไปอีกเพียง 200 เมตร จะพบกับโรงเรียนคลองพิทยาลงกรณ์ ให้จอดรถที่โรงเรียนได้ และข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามโรงเรียนจะพบทางเข้าชุมชนคลองพิทยาลงกรณ์ จากจุดนี้สามารถเลือกที่จะเดิน เช่ารถจักรยาน หรือจ้างรถจักรยานยนต์ให้เข้าไปส่งในชุมชนชายทะเลบางขุนเทียนก็ได้

ผู้สูงวัยเดินทางสะดวก ทะเลกรุงเทพฯ ใกล้นิดเดียว ชวนลูกหลานไปเที่ยวทะเลกรุงเทพฯ “ทะเลบางขุนเทียน” กันเถอะ